Xóm 8 Đón nhận danh hiệu NTMBV&PT

Thứ tư - 31/10/2018 11:16
     Sáng ngày 28/10/2018 Xóm 8 long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Xóm NTMBV&PT.
Dự buổi lễ có các đồng chí trong BTV ĐU, TTHĐND, LĐUBND; MTTQ, các ban, ngành đoàn thể; cđại diện các nhà trường và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm trong vùng. Đồng chí Hoàng Mạnh Việt, HUV; GĐ bệnh viện đa khoa Hải Hậu có mối quan hệ với xóm về dự động viên cán bộ và nhân dân xóm 8.
 
X8 NTM 1

   Là một xóm có quy mô trung bình, dân cư tập trung, với những thuận lợi là cơ bản, tuy nhiên cũng còn có những khó khăn, song cán bộ và nhân dân trong xóm đã có nhiều cố gắng phấn đấu vươn lên hòa cùng phong trào chung của toàn xã trên các lĩnh vực. Hướng tới sự phát triển của xã hội, của mỗi gia đình, của xóm và quê hương, trong những năm qua cán bộ và nhân dân Xóm 8 đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dán nghĩ, dám làm, vượt khó đi lên, xây dựng phong trào ngày một vững mạnh và có bước phát triển mới.
Với truyền thống cách mạng, trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và thời kỳ bảo vệ Tổ quốc nhân dân và cán bộ Xóm 8 đã tích cực cống hiến sức lực, của cải cho đất nước, góp phần cùng nhân dân trong xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của hậu phương đối với tiền tuyến. Thật là vinh dự trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược xóm 8 có nhà từ họ Hoàng , nhà từ họ Nguyễn ông Canh và nhà cụ Trần Văn Thảo là nơi hội họp và cất dấu vũ khí tài liệu cho đồng chí Văn Tiếp Dũng – sau là Đại tướng. Nhân dân trong xóm đã cống hiến bao sức người sức của cho kháng chiến, góp phần cùng quân và dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
   Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như trong thời kỳ đổi mới Cán bộ và nhân dân trong xóm 8 đã tích cực tham gia các phong trào của địa phương, xây dựng phong trào từ đơn vị có phong trào khá trở thành đơn vị  vững mạnh, nhất là phát triển kinh tế...
Hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” và phong trào xây dựng làng nghề, thực hiện mỗi nhà, mỗi người có thêm một nghề để nâng cao đời sống, tăng cường cơ sở vật chất cho xã hội. Với tính cần cù, chịu khó, nhân dân xóm 8 thực sự là mỗi người một nghề như: trồng hoa cây cảnh, xây dựng, sản xuất và chế biến thực phẩm, vận tải ... Đặc biệt nghề trồng hoa cây cảnh đã có từ lâu và trở thành phong trào với đa số lao động tham gia, sản xuất có thương hiệu và hiệu quả. Năm 2012 xóm được UBND huyện công nhận Làng nghề trồng hoa cây cảnh – Cờ Hồng. Xóm có CLB cây cảnh nghệ thuật được duy trì có nền nếp, lòng cột trong các hoạt động SVC của xã. Đặc biệt xóm có 3 nghệ nhân SVC ( 1 nghệ nhân cấp quốc gia là Cụ Trần Đức Hạnh). Xóm có CLB bóng chuyền hoạt động đều đặn, đóng góp tích cực cho phong trào TT của xã.
   Những kết quả, công sức phấn đấu không mệt mỏi, chúng ta đã có chuyển biến về các phong trào; đời sống kinh tế ngày một nâng cao, số hộ giàu và khá tăng, số hộ nghèo giảm dần, an ninh nông thôn được giữ vững, đời sống văn hóa ngày một nâng cao, bộ mặt xóm làng ngày thêm khởi sắc.

Tác giả bài viết: Lại Hồng Phưởng- Phó BTĐU-CTUBND

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trụ sở
Thông báo - Giấy mời

Số 34/TB -UBND

Thông báo của UBND xã về các khoản thu, giá thóc, thời gian thanh toán vụ mùa 2019

Lượt xem:11 | lượt tải:0

Số 05/TB-BNN

Thông báo về tình hình sản xuất

Lượt xem:13 | lượt tải:6

Số 34/UBND-VP

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND xã tại phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2019

Lượt xem:9 | lượt tải:5

Số 33/TB-UBND

Thông báo về quản lý đường giao thông và bảo vệ cảnh quan môi trường

Lượt xem:14 | lượt tải:10

Giấy mời họp UBND

Giấy mời họp UBND thường kỳ tháng 11

Lượt xem:17 | lượt tải:11

Hải Long qua ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về xã Hải Long

  • Đang truy cập56
  • Hôm nay3,111
  • Tháng hiện tại150,649
  • Tổng lượt truy cập6,953,028


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây