Trường Mầm non Hải Long tổng kết năm học 2018-2019

Thứ tư - 19/06/2019 15:49
   Ngày 1/6/2019 Trường Mầm Hải Long tổ Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và tổ chức vui tết Trung thu 1-6.
Năm học 2018 - 2019 Trường Mầm non Hải Long triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản sau.
          Nhà trường luôn đ­ược sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Hải Hậu, của Đảng uỷ, HĐND, Uỷ ban nhân dân xã do đó công tác xã hội hoá giáo dục mầm non ngày một phát triển đ­ược các cấp các ngành ủng hộ phong trào ngành học
Đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm; nhiệt tình yêu nghề mến trẻ tích cực phấn đấu trong mọi lĩnh vực công tác. 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Nhận thức của phụ huynh ngày càng tiến bộ.
 
TKmn 1


Khó khăn:
Bên cạnh những thuận lợi trên nhà tr­ường chúng tôi nhận thấy còn một số khó khăn như­ sau:
   Hệ thống các phòng chức năng phải ­ưu tiên cho trẻ học tập nên không còn để hoạt động.
   Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập vui chơi của các cháu còn thiếu thốn, ch­ưa đáp ứng được yêu cầu giáo dục Mầm non mới.
    Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn song tr­ường Mầm non luôn phấn đấu v­ươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019
 
TK mn 19 2

Về triển khai và thực hiện các cuộc vận động.
 Cán bộ giáo viên trong nhà trường tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành và của địa phương phát động, luôn lấy nội dung, yêu cầu của các chuyên đề và vận dụng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ:
Nghiêm túc thực hiện các cuộc vận động: Cuộc vân động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. 100% cán bộ giáo viên chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt quy chế chuyên môn theo mục tiêu GDMN.
 Thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo được môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn- gần gũi – thân thiện.
 Tích cực tham gia các phong trào ủng hộ: ủng hộ xậy dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ thơ, phong trào hiến máu nhân đạo...được địa phương và Phòng GD xếp loại tốt.
Về phát triển mạng lưới trường lớp tăng tỷ lệ huy động:
   Toàn trư­ờng huy động đư­ợc 547 cháu.
   Riêng 5 tuổi huy động 137 cháu đạt 100% độ tuổi.
    Khối Mẫu giáo huy động đ­ược 402 cháu / 402 =  100% độ tuổi dân số.
    Khối nhà trẻ  145 / 309  cháu 47% độ tuổi dân số.
   Mở 17 lớp trong đó:
   4 lớp 5 tuổi = 137 cháu ( 3 trẻ đi học trái tuyến)
   4 lớp 4 tuổi = 138 cháu
   4 lớp 3 tuổi = 127 cháu
   3 lớp 2 tuổi  = 102 cháu
   2 lớp 1 tuổi. = 43 cháu.
TK mn 10 3

 Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.
Nhà trường làm tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non nhất là đối với trẻ em năm tuổi:
Trong năm học vừa qua nhà trường đã huy động 137/137 trẻ em năm tuổi đến trường đạt tỷ lệ 100%.
 Chất lượng chăm sóc giáo dục.
 Chất lượng giáo dục
Thực hiện tốt việc nâng cao chất lư­ợng toàn diện nuôi dậy ngay từ đầu năm học nhà trư­ờng chỉ đạo cân đối giữa các môn học và các hoạt động, chú trọng các chuyên đề trọng tâm nh­ư: “Xây dựng tr­ường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, “Phát triển vận động” ở mẫu giáo, phát triển ngôn ngữ như, tiết thơ, truyện, nhận biết tập nói ở nhà trẻ. Thực hiện theo kế hoạch từng tháng từng tuần, đồng thời tổ chức hội giảng để các đ/c giáo viên học tập kinh nghiệm giúp đỡ nhau cùng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Các cháu đến đến tr­ường thực hiện tốt nề nếp học tập, vui chơi, và các nề nếp vệ sinh, nề nếp chào hỏi x­ưng hô lễ phép với mọi ng­ười.
  Nhà tr­ường xây dựng kế hoạch ngay từ đầu tháng 9 phân công giáo viên  có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng trong tổ màng l­ới, tổ tr­ưởng tổ chuyên môn, những đ/c đảng viên làm tr­ưởng các ban ngành đoàn thể trong nhà trường.
           Chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện ch­ương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi theo đúng thời gian biểu trong ngày và kế họach trong tuần trong tháng.
           Ban giám hiệu nhà tr­ường tăng c­ường thăm lớp dự giờ đóng góp ý kiến cho giáo viên cả tiến ph­ương pháp giảng dậy.
           Kết hợp với y tế  thư­ờng xuyên chăm sóc sức khoẻ tiêm phòng, phòng chống các dịch bệnh cho các cháu.
          Nhà tr­ường chỉ đạo việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi lúc mọi nơi trong mọi hoạt động của nhà tr­ường thường xuyên đ­ã vào nghị quyết của chi bộ và của nhà tr­ường.
         Nhà tr­ường kiểm tra chất lư­ợng giáo dục toàn diện qua các đợt. Lớp đạt chất l­ượng tốt nh­ư lớp 5B, 5D, 4A, 3A, 3B, 2A, 1A.
         Nhà tr­ường chỉ đạo việc thực hiện  nghiêm túc ch­ương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng ch­ương trình của bộ xây dựng kế hoạch giảng dậy theo từng tuần, từng tháng, thực hiện dậy ph­ương pháp đổi mới, tập chung phấn đấu nâng cao chất l­ượng giáo dục toàn diện các môn học các hoạt động.
          Qua đợt kiểm tra chất l­ượng cuối  năm học nhà trư­ờng đã đánh giá  kết quả chất l­ượng các lĩnh vực đạt từ 96% trở lên.
         100% giáo viên có đủ hồ sơ sổ sách, đồ dùng đồ chơi phục vụ tốt cho việc giảng dậy.
        Nề nếp đạo đức học sinh,các cháu đến tr­ường chăm ngoan  lễ phép có ý thức học tập, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chào hỏi x­ưng hô lễ phép với mọi ng­ười,
          Các lớp thực hiẹn trang trí lớp sạch đẹp theo đúng chủ điểm ngay từ đầu năm học, 100% các lớp thực hiện đúng kế hoạch.
          Các cháu đến trư­ờng có đủ đồ dùng đồ chơi, đồ dùng vệ sinh cá nhân, sách vở để trẻ học tập vui chơi và tham gia các hoạt động khác.
Chất lượng chăm sóc
         Nhà tr­ường kết hợp với y tế th­ường xuyên chăm lo sức khoẻ cho các cháu tiêm phòng khám sức khoẻ định kỳ theo từng tháng, từng quý, phòng chống các dịch bệnh lây lan, giảm tỷ lệ mắc bệnh cho trẻ.
          Số trẻ nuôi ăn bán trú đạt 100 %
          Số trẻ SDD thể nhẹ cân còn : 3.5 %
          Số trẻ SDD thể thấp còi còn : 5 %
          Số trẻ thừa cân  còn 1. %
          Số trẻ béo phì  0%
       Cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng, đồ chơi, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xanh - sạch - đẹp - an toàn.
    Nhà tr­ường căn cứ vào tình hình thực tế của nhà tr­ường để xây dựng kế hoạch xây dựng, tu sửa đầu t­ư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, ngay từ đầu năm học, báo cáo trình với địa phư­ơng có kế hoạch  xây dựng, đầu t­ư mua sắm đồ dùng đồ chơi  chuẩn bị tốt cho năm học mới .
   Căn cứ vào kế hoạch của nhà tr­ường, địa phư­ơng đã quan tâm chỉ đạo đầu t­ư xây dựng, tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất trang thiết bị tr­ường học t­ương đối đầy đủ cho nhà trư­ờng thực hiện nhiệm vụ năm học mới.
- Làm mành rèm cho 3 phòng học mới
- Làm MáI che đồ chơI khu A.
- Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với các bác bảo vệ và sự giúp đỡ của các ban ngành nơi cư trú của trường, bảo vệ quản lý tốt tài sản .
- Thường xuyên kiểm tra bổ sung sửa chữa kịp thời những hư hỏng về điện, nước để đáp ứng kịp thời với nhu cầu sử dụng hàng này của các cháu.
- Đầu tư bổ sung cải tạo thường xuyên để cảnh quan sư phạm luôn xanh -sạch - đẹp.
       Đội ngũ giáo viên:
           Tổng số 36 ngư­ời:
          Trong đó - Biên chế : 5
         - H­ưởng theo NĐ 60: 29
         - Hợp đồng địa ph­ương: 2
Các đ/c đoàn kết thống nhất tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ  năm học đạt kết quả cao.
 Kết quả của việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục mầm non.
- Ban Giám hiệu đã có sự thống nhất phân công công việc cụ thể đúng người đúng việc. Thường xuyên giám sát kiểm tra đôn đốc bám sát kế hoạch để chỉ đạo  các hoạt động của nhà trường đi vào thực hiện có nề nếp  chất lượng.
- Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ thị của cấp trên.
- Công tác thanh tra kiểm tra được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao tinh thần trách nhịêm của mỗi cán bộ giáo viên, đồng thời giúp đỡ giáo viên nâng cao phương pháp giảng dạy để đạt kết quả chất lượng tốt.
- Kiểm tra toàn diện của trường 11đ/c, 11đ/c đạt loại tốt,
- Kiểm tra chuyên đề 20 đ/c trong đó loại tốt 19 đ/c, loại khá 1 đ/c.
- Triển khai và thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động do ngành phát động.
- Làm tốt công tác quản lý tài chính theo hướng dẫn của phòng GD.
- Hồ sơ sổ sách của nhà trường triển khai đầy đủ về số lượng đáp ứng về nội dung.
- Làm tốt công tác tuyên truyền, công tác xã hội hoá giáo dục để tạo nguồn lực đầu tư về cơ sở vật chất cho ngành học.
- Thực hiện tốt thông tin báo cáo  định kỳ: xếp loại tốt.
          * Quản lý tài chính:
          - Sử dụng kinh phí đảm bảo đúng nguyên tắc. Các nguồn kinh phí trong và ngoài ngân sách được thực hiện theo đúng hướng dẫn, chi tiêu hợp lý và sử dụng đúng mục đích.
          * Công tác tham mưu:
- Tham mưu với Đảng, với chính quyền quan tâm tới cơ sở vật chất trường mầm non. Động viên đời sống tinh thần vật chất cho giáo viên, học sinh trong những ngày lễ hội, tổng kết. Hội khuyến học phát thưởng cho học sinh và giáo viên.
- Tham mưu với Phòng GD&ĐT:
+ Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên theo kế hoạch.
+ Tiếp tục mở các lớp tập huấn dành cho nhân viên kế toán và giáo viên dinh dưỡng.
* Tham mưu với trạm y tế xã:
+ Xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích; kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh phòng dịch.
* Tham mưu các ban ngành đoàn thể:
+ Tranh thủ sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm để tăng cường thêm cơ sở vật chất cho nhà trường, chỉ đạo kịp thời công tác thực hiện chuyên môn.
         Công tác tuyên truyền xã hội hoá giáo dục
     - Tuyên truyền phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ qua góc tuyên truyền của khu của lớp, và qua đài truyền thanh của xã và đặc biệt là sự thay đổi của các bé qua từng ngày và quang cảnh môi tr­ường sư­ phạm đ­ược thay đổi đáng kể tạo đ­ược sự nhận thức tốt và tâm lý phấn khởi tin t­ưởng của các bậc phụ huynh của đảng chính quyền và nhân dân trong toàn xã và đ­ược mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ và h­ưởng ứng.
- Trong năm học vừa qua tr­ường MN Hải Long đã nhận đ­ược ủng hộ của các bậc phụ huynh, không chỉ bằng tinh thần mà bằng cả vật.
 Công tác thi đua
- Năm học 2018 - 2019 nhà trường và đội ngũ giáo viên đã nỗ lực phấn đấu  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Tổ chức tốt hội thi ảnh cho bé đạt kết quả tốt. Hội đồng thi đua nhà trường và đại diện các bậc phụ huynh đã bình chon được những ảnh tiêu biểu ghi lại những hình ảnh đáng yêu mang tính giáo dục và cũng như để lại những kỉ niệm đẹp cho tuổi ấu thơ cho các con.
- Căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá xếp loại, căn cứ vào đánh giá nhận xét của các tổ chuyên môn, Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường đã xét duyệt công khai  dân chủ  đánh giá thực chất các hoạt động của các tập thể cá nhân. Ban thi đua của nhà trường đã lập tờ trình đề nghị với Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên xét duyệt và công nhận các danh hiệu:
* Đối với cháu:
- 240/ 547 cháu đạt danh hiệu: “Bé chăm – Bé ngoan – Bé giỏi”.
* Đối với nhà trường:
+ Trường đề nghị công nhận đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.
+ Đề nghị danh hiệu CSTĐ cho 6 cá nhân:
+ Đề nghị  Giám đốc Sở GD tặng giấy khen cho 1 đ/c
 + Danh hiệu Lao động Tiên tiến: 33 đ/c

Tác giả bài viết: Lê Thị Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trụ sở
Thông báo - Giấy mời

Số 34/TB -UBND

Thông báo của UBND xã về các khoản thu, giá thóc, thời gian thanh toán vụ mùa 2019

Lượt xem:11 | lượt tải:0

Số 05/TB-BNN

Thông báo về tình hình sản xuất

Lượt xem:13 | lượt tải:6

Số 34/UBND-VP

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND xã tại phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2019

Lượt xem:9 | lượt tải:5

Số 33/TB-UBND

Thông báo về quản lý đường giao thông và bảo vệ cảnh quan môi trường

Lượt xem:14 | lượt tải:10

Giấy mời họp UBND

Giấy mời họp UBND thường kỳ tháng 11

Lượt xem:17 | lượt tải:11

Hải Long qua ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về xã Hải Long

  • Đang truy cập49
  • Hôm nay3,102
  • Tháng hiện tại150,640
  • Tổng lượt truy cập6,953,019


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây